คำถาม ที่พบบ่อย ?

1. LOPBASE คืออะไร ?

เป็นเว็บบันทึกฐานข้อมูลลูกค้าออนไลน์ สามารถ Export ออกมาเป็นไฟล์ Excel เพื่อใช้ติดตามดูแลลูกค้าได้ และมีระบบส่ง SMS เข้ามือถือลูกค้าเพื่อแจ้งหมายเลข EMS และเตือนสถานการณ์จัดส่งสินค้าให้ลูกค้าทราบว่าสินค้าได้ถูกส่งไปถึงไหนแล้ว

2. LOPBASE บันทึกฐานข้อมูลอย่างไร ?

การบันทึกฐานข้อมูลในเว็บ “ล็อปเบส” สามารถเก็บข้อมูลพื้นฐานต่างๆของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมถึง สามารถกำหนดประเภทของสินค้าได้เอง ทำให้เวลาดูรายชื่อลูกค้าสามารถดูโดยแยกประเภทได้ รวมถึงการExport ฐานข้อมูลนั้นเพื่อออกมาใช้ ก็สามารถแยกประเภทได้

3. LOPBASE ส่ง SMS แจ้งเตือนสถานะ EMS ถึงทุกเครือข่ายหรือไม่ ?

สามารถส่งถึงเบอร์มือถือและทุกเครือข่ายที่เปิดใช้งานในประเทศไทย เพราะเราได้ลงทะเบียนกับทางเครือข่ายมือถือทุกเครือข่ายว่าเป็น “ข้อความที่ผู้รับต้องการ” ไม่ใช้ข้อความก่อกวน ไม่สามารถส่งไปต่างประเทศได้

4. LOPBASE การส่ง SMS แจ้งเตือนสถานะ EMS มีชื่อร้านค้าของผู้ส่งไหม ?

SMS ที่ส่งในเรื่องสถานะพัสดุ EMS ที่ส่งให้ผู้รับ ผู้ส่งสามารถใส่ชื่อร้านค้าตัวเองไปใน SMS แจ้งเตือนนี้ได้อย่างอิสระ สามารถเปลี่ยนแปลงชื่อร้านค้าได้ตลอด

5. LOPBASE จะส่ง SMS กี่ข้อความและเมื่อไหร่บ้าง ?

ระบบส่ง SMS แจ้งเตือนสถานะพัสดุของ LOPBASE จะ ส่ง SMS เข้ามือถือของผู้รับทันทีที่ส่ง อาจหน่วงเวลาประมาณ 2-5 นาที จะส่ง SMS แจ้งเตือน 2 ข้อความ ข้อความแรกจะเข้าทันทีหลังจากกดส่ง ข้อความที่ 2 จะเข้าอีก 2 วันเพื่อเตือนผู้รับว่าสินค้าถึงไหนแล้ว โดยสามารถคลิ๊กลิ้งใน SMS เข้าไปตรวจสอบสถานะข้อความได้เลย โดยอ้างอิงจากเว็บไปรษณีย์ไทย

6. LOPBASE ชำระเงินแล้วจะได้เครดิตการส่ง SMS แจ้งเตือนพัสดุเมื่อไหร่ ?

ทันทีที่ชำระเงินผ่านระบบหน้าเว็บ LOPBASE.com ในระบบสมาชิก สามารถได้เครดิตทันทีภายใน5นาที หากชำระเงินด้วยวิธีการชำระเงินเข้าบัญชีธนาคารโดยตรง สามารถใช้งานได้ภายใน 1 วันหลังจากแจ้งการโอนเงิน

7. LOPBASE ถ้ามีปัญหาจากการใส่เบอร์ไม่ครบหรือ EMS ซ้ำจะเสียเครดิตไหม?

ปัญหาจากการใส่หมายเลขไม่ครบหรือพิมพ์หมายเลข EMS ซ้ำ ระบบจะแจ้งเตือนอัตโนมัติว่าไม่สามารถส่งได้ ดังนั้นจะไม่เสียเครดิตเด็ดขาด

8. LOPBASE มีเครื่องมืออะไรบ้าง ?

-สามารถนำโค้ดสถานะ EMS ไปติดในเว็บไซต์ได้
-สามารถบันทึกฐานข้อมูลได้จากทุกที่แค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
-สามารถ Export รายชื่อลูกค้าไปใช้ได้ในรูปแบบไฟล์ Excel หรือ PDF
-ฐานข้อมูลที่ Export ออกไปสามารถแยกเป็นประเภทได้

9. LOPBASE 1 บัญชีสามารถใช้ส่ง SMS แจ้งสถานะพัสดุได้หลายร้านค้าหรือไม่ ?

สามารถใช้ได้หลายร้านค้าเพราะสามารถเปลี่ยนชื่อร้านค้าที่ส่ง SMS ได้ตลอด

10. LOPBASE ชำระเงินอย่างไรได้บ้าง ?

สามารถชำระเงินได้หลายวิธี ทั้งแบบโอนเงินเข้าธนาคารโดยตรง และแบบชำระเงินผ่าระบบPaySbuy /ตัดบัตรเครดิต/ธนาคาร ทางอินเตอร์เน็ต หรือ 7-Eleven

11. LOPBASE เวลาบันทึกหมายเลขEMSส่งของ สามารถเลือกไม่ส่งได้ไหม ?

ระบบบันทึก EMS ส่งของของ LOPBASE สามารถเลือกได้ว่าหมายเลขไหนส่งหรือหมายเลขไหนไม่ส่ง SMS เพื่อเป็นการประหยัดเครดิตให้ผู้ส่ง และผู้ส่งสามารถนำข้อมูลในตารางไปโพสหน้าเว็บได้เหมือนเดิม


© 2015 Legend Of Product Co.,Ltd. All rights reserved.